Saturday, 30/05/2020 - 01:37|

“Ngày Sách Việt Nam” năm 2019 của trường mầm non Sơn Ca

Sách là kho tàng tri thức của xã hội, mỗi cuốn sách mở ra cho con người chúng ta sự hiểu biết về thế giới về nhân sinh quan và khám phá môi trường rộng lớn của thế giới này. Với trẻ Mầm non những cuốn truyện tranh nhiều màu sắc, các tranh truyện cổ tích đem đến cho trẻ nhiều tình cảm tốt đẹp, đem đến cho trẻ khả năng tư duy, thích tìm tòi khám phá sự vật thiên nhiên của thế giới xung quanh.

Những câu truyện Cổ tích đem đến cho trẻ lòng hướng thiện của con người, những tình cảm yêu cái đẹp cái thiện, ghét sự dối trá ác độc, trẻ yêu thích đọc sách thích xem tranh truyện đã góp phần làm cho tâm hồn trẻ trong sáng thánh thiện. Nhiệm vụ của các cô giáo Mầm non là giúp trẻ yêu thích xem sách để góp phần phát triển cho trẻ về ngôn ngữ, yêu cái đẹp và tạo cho trẻ tâm thế tốt nhất khi trẻ bước vào bậc Tiểu học.

Thực hiện kế hoạch số 158/PGDĐT- GDTX ngày 8/ 4/ 2019 của Phòng GD&ĐT thị xã Phổ Yên, về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, năm 2019.

Ngày 23 tháng 4 năm 2019. Trường mầm non Sơn Ca tổ chức cho các con tham gia ngày hội sách dành cho trẻ Mầm non, qua ngày hội sách trẻ thêm yêu các trang sách viết về thế giới cổ tích của Việt Nam, những trang sách mang đến bao tri thức cho trẻ như sách tập tô, sách làm quen với Toán, sách về các hình vuông, hình tròn, chữ nhật, tam giác với các sắc màu trông bắt mắt làm trẻ dễ nhận dễ nhớ. Ngoài các sách cho trẻ học ra còn có các sách khoa học có hình thù ngộ nghĩnh và đáng yêu ở đó trẻ được tìm hiểu khám phá về khoa học, về thế giới tự nhiên và khám phá xã hội.

Ngày hội sách đã để lại cho các cháu biết bao tình cảm, trẻ thêm yêu các câu truyện cổ tích Việt Nam với những hình ảnh đẹp qua các truyện về Sự tích Hồ Gươm; Sự tích cây Vú Sữa; Tấm cám. Những hình ảnh đẹp của Ngày hội sách đã khắc sâu vào tâm trí của cô và trò trường Mầm non Sơn Ca, đó là động lực để cô và trò bước tiếp trên con đường hoàn thành các mục tiêu của năm học 2018-2019 đề ra.